Nguyên tắc để chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Căn hộ chung cư hợp phong thủy ngày càng được ưa chuộng hơn trong cuộc sống hiện đại của giới trẻ. Tuy nhiên vấn đề phong thủy các bạn trẻ ít để ý. Đừng lo lắng, các dự án căn hộ Bcons luôn có những quy tắc phong thủy được tuân thủ giúp bạn an tâm chọn nhà.

Ngày nay, chung cư được coi là “xu hướng” giải quyết vấn đề “đất chật người đông” ngày càng diễn ra phổ biến hơn ở các đô thị lớn. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một căn hộ giá rẻ mà vẫn đáp ứng những tiêu chí lý tưởng là không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Teraland sẽ đưa ra 8 nguyên tắc cơ bản để lựa chọn căn hộ chung cư mà các căn hộ Bcons luôn để ý trong xây dựng và thiết kế.

Căn hộ chung cư phải có tầm nhìn tốt

Bcons Sala căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt

Các tòa nhà chung cư hiện đại thường có nhiều tầng, nhiều phòng khác nhau, nhưng không phải chung cư nào cũng có tầm nhìn tốt và rộng rãi đúng theo phong thủy. Để có phong thủy tốt, theo kinh nghiệm của các chuyên gia, chung cư phải có hướng tốt, đón giá mát, tránh nắng gắt, có tầm nhìn tương đối thông thoáng, ít bị chắn.

Ngoài ra, căn hộ chung cư của bạn cần có khoảng cách tương đối với đường giao thông để tránh xung sát, giảm sát khí xâm nhập vào nhà, gây hại cho gia chủ. Hình trên là căn hộ Bcons Sala được thiết kế thông minh đón nắng, đón gió, tầm nhìn thoáng hợp phong thủy và có khoảng cách thích hợp với đường giao thông.

Chung cư cần có minh đường (khuôn viên phía trước) rộng rãi

Căn hộ Bcons Sala Dĩ An Chung cư có khuôn viên phía trước rộng rãi

Ngày xưa, minh đường là khỏng không gian lớn nơi thiên tử ngự triều và bá quan văn võ tề tựu để bàn việc nước. Ngày nay, theo phong thủy, minh đường là khoảng không gian phía trước nhà bạn, nếu minh đường rộng rãi, thông thoáng, thì sẽ tụ hợp vận khí, đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với các căn hộ Bcons, phía trước luôn là những khu vực có nhiều cây xanh, công viên nhỏ, lý tưởng hơn là có hồ bơi, tạo thế tụ thủy, tập hợp sinh khí, đem lại tiền bạc, lợi lộc dồi dào cho các cư dân nơi đây.

Chọn hướng chung cư quay về hướng Nam hay Đông Nam

căn hộ chung cư giá rẻ Bcons Bee hướng chung cư quay về hướng Nam hay Đông Nam

“Lấy vợ thì lấy hiền hòa, làm nhà thì làm hướng Nam”, đó là câu cửa miệng của người xưa dạy chúng ta cách chọn hướng nhà. Vì vậy, một chung cư đẹp hiện nay cần có hướng tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông Nam, đón được gió mát vào muà hạ và giữ được ấm áp vào mùa đông.

Tránh ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Các căn hộ có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây hay gặp phải tình trạng nắng nóng gay gắt mỗi khi mùa hè đến. Không chỉ gây mệt mỏi cho cả gia đình mà khí nóng còn có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu.

Tránh ban công, cửa sổ quay về hướng Tây Bcons Plaza

Vì vậy, khi chọn nhà chung cư, điều bạn cần quan tâm là hướng cửa sổ, ban công có bị năng chiếu nhiều quá mức cho phép hay không, và nếu có thì có thể che năng bằng cách nào. Hãy chú ý đến những căn hộ chung cư có ban công rộng, hướng tốt hợp gia chủ, cửa sổ không bị che chắn, nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ của bạn bị nắng chiếu chói chang chắc chắn sẽ rất khó chịu mỗi buổi sáng. Hãy lựa chọn căn hộ chung cư cẩn thận hoặc dùng cửa chớp nghiêng, màn sáo để cản quang (không nên lắp kính đậm vì sẽ tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói gây khó chịu, tốt nhất là nên sử dụng bình phong hoặc màn chớp cho các cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận sắp xếp làm sao để luôn luốn có sự lưu thông không khí cho căn hộ.

Kiêng để hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

hành lang chung cư Kiêng để hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy, từ bên ngoài hành lang tòa nhà có thể nhìn thẳng vào phòng khách, thậm chí là cả phòng bếp và cả phòng trong. Đây là điều tối kỵ trọng phong thủy vì nó sẽ gây ra sự hào tài tán lộc cho gia chủ. Bạn nên lựa chọn căn hộ chung cư tránh điều tối kị này, hoặc bố trí vật dụng che chắn hợp lý.

Tránh những góc nhọn của các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ chung cư của gia đình bạn bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thảng vào thì  đây là điểm rất xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ gây hành sát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ và cả gia đình.

Xem xét cẩn thận sự sắp xếp bên trong căn hộ

Khám phá thiết kế thực căn hộ Bcons Sala Xem xét cẩn thận sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thượng hạn chế hơn so với nhà đất nền, các căn hộ chung cư thường được bố trí trung bình từ 2 đến 3 phòng ngủ trên cùng một mặt bằng căn hộ, các cửa phòng ngủ vì vậy rất gần nhau. Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, bất an hoặc thị phi rắc rối, nói chung là không tốt cho vận khí gia chủ.

Nhiều căn hộ còn bố trí nhà vệ sinh khép kín ngay trong phòng và đối diện với giường ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong phòng đó.

Tốt nhất là khi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn cần phải xem xét cẩn thận thiết kế của căn hộ để tránh những điều cấm kị này.

Trên đây là những vấn đề về phong thủy của căn hộ chung cư mà Teraland tham khảo và đúc kết từ nhiều nguồn, hi vọng sẻ giúp ích được cho các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời