Dự án có nhiều tòa nhà thì tòa nào có giá rẻ nhất?

Chung cư là dự án nhiều toà nhà bao gồm các căn hộ, là mô hình BĐS đang cực kỳ được ưa chuộng trong thời gian qua nhờ những tiện nghi vượt trội, giá thành lại phù hợp với những tầng lớp khác nhau. Những căn hộ càng nằm ở toà cao sẽ có mức giá càng rẻ và ngược lại. Tuy nhiên, trong thực tế, mức giá này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm văn hóa của từng vùng miền, chủ đầu tư và cả yếu tố phong thủy. Bài viết sau đây, Duanbcons.vn sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề Dự án có nhiều tòa nhà thì tòa nào có giá rẻ nhất? để từ đó có thể đưa ra lựa chọn toà ở thích hợp nhất.

Dự án có nhiều tòa nhà thì tòa ở các tầng quá cao sẽ có giá rẻ nhất

du an co nhieu toa nha thi toa nao co gia re nhat

Thông thường, những căn hộ nằm ở toà nhà 22 trở đi thường sẽ có mức giá rẻ hơn so với những tầng nằm ở vị trí thấp và trung. Lý do bởi vị trí ở này, gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi hơn, cụ thể:

Nếu toà nhà càng ở cao thì việc đi lại sẽ càng khó khăn và bất tiện hơn. Đa phần các tòa chung cư chỉ có từ 2 đến 4 tháng máy và chạy từ tầng hầm lên đến tầng cao nhất của tòa nhà. Thêm nữa là chất lượng thang máy ở nhiều tòa nhà không được tốt và rất thường xuyên xảy ra sự cố.

Các biện pháp Phòng cháy chữa cháy ở căn hộ chung cư Việt Nam chưa được chuyên nghiệp và đảm bảo cao như ở nước ngoài. Hàng năm, đèu có các vụ cháy lớn xảy ra và hầu như đều ở tầng cao và những người ở tầng càng cao thì khả năng thoát thân càng thấp.

=>> Xem ngay dự án Dự án căn hộ Bcons Green View Bình Dương!!!

Dự án có nhiều tòa nhà thì tòa ở các tầng 4 sẽ có giá rẻ nhất

du an co nhieu toa nha thi toa nao co gia re nhat

Lý do nhiều người e ngại khi chọn mua căn chung cư tầng 4 đó chính là bởi cách phát âm số 4 là tứ gần với tử nên nhiều người muốn tránh, bởi vậy thông thường mức giá thành nhà ở tầng này thường thấp hơn so với các tầng còn lại.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là yếu tố mang tính mê tín, với nhiều người căn hộ tại tầng 4 lại là lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình như đối với những người cao tuổi, đi lại bất tiện, những người sức khỏe yếu kém … thì hãy chọn các tầng thấp để thuận tiện cho việc di chuyển. Và đặc biệt với tầng thấp như tầng số 4, thì khi có bất kỳ sự cố xảy ra sẽ dễ dàng xử lý hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Bài viết được quan tâm nhất: Tại sao nhiều người đổ xô mua dự án Bcons City? Có gì hot?

Dự án có nhiều tòa nhà thì tòa ở các tầng 7 sẽ có giá rẻ nhất

du an co nhieu toa nha thi toa nao co gia re nhat

Số 7 hay còn được gọi với tên là “thất”, điều này khiến nhiều người lo sợ lựa chọn nó sẽ khiến công việc kém thuận lợi, thậm chí buôn bán làm ăn thất bát. Đây cũng là một lý do mà giá các căn hộ tầng này cũng thường có giá thấp hơn so với các căn hộ thuộc các tầng khác.

Dự án có nhiều tòa nhà thì tòa ở các tầng 13 sẽ có giá rẻ nhất

du an co nhieu toa nha thi toa nao co gia re nhat

Đã từ rất lâu, nhiều khách hàng khi chọn mua hay thuê căn hộ thường có tâm lý e ngại ở tầng số 13. Thậm chí ngay cả chủ đầu tư dự án cũng kiêng kị, không đặt số tầng là 13, thay vào đó là 12A hoặc 12B bởi theo phong thủy số 13 mang lại nhiều xui xẻo, những điều không lành. Do đó, tại rất nhiều dự án, căn hộ nằm ở tầng 13 thường có giá rẻ hơn từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/m2 so với các tầng khác.

Hy vọng, bài viết về dự án có nhiều tòa nhà thì tòa nào có giá rẻ nhất, sẽ mang đến cho bạn nhiều sự hữu ích, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi chọn mua căn hộ chung cư.

Xem ngay các dự án sở hữu vị trí đắc giá nhất tại Bình Dương của Bcons: TẠI ĐÂY

Nếu có nhu cầu sở hữu ngay căn hộ chung cư với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với Teraland – đơn vị phân phối chiến lược của Bcons Group để được tư vấn và nhận được bảng báo giá sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời