Cách chọn hướng cho căn hộ chung cư chính xác nhất

Cách chọn hướng cho căn hộ chung cư chính xác nhất trong phong thủy sẻ giúp gia chủ yên tâm, an bình, hạnh phúc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống. Việc chọn hướng nhà là rất phổ biến với người Việt chúng ta. Vậy khi mua nhà chung cư bạn chọn hướng gì? Ban công? Cửa vào? Hay hướng tòa nhà?…

Tuy không phải vấn đề gì mới mẻ nhưng hiện tại lại tồn tại khá nhiều quan điểm khác nhau đến từ nhiều chuyên gia, nhiều trường phái, dẫn đến việc áp dụng vào thực tế gặp không ít vướng mắc.

Theo nhìn nhận thực tế thì có 3 quan điểm chính về vấn đề này như sau:

1. Quan điểm thứ nhất: Lấy hướng ban công của phòng khách làm hướng nhà:

Đây là quan điểm lấy nơi có sáng làm hướng, tức ánh sáng và gió sẽ từ ban công phòng khách lan tỏa ra toàn bộ căn nhà. Cửa sổ ban công thường để mở nên luôn đón được luồng sinh khí, trong khi cửa ở nhà chung cư luôn đóng, do đó cửa chính tuy được quan niệm là khí khẩu nhưng lại không thường xuyên ở trạng thái động ,dẫn đến ứng nghiệm về mặt lý khí trong huyền không là rất yếu.

Cách chọn hướng cho căn hộ chung cư chính xác nhất 1

Căn hộ mẫu Bcons Sala có hướng ban công đón nắng đón gió và rất hợp phong thủy

Quan niệm này cũng nhận định nguồn năng lượng tích cực từ hướng tòa nhà tương tác đến các căn hộ là rất nhỏ, bởi một phần các căn hộ này nếu không quay lưng với hướng tòa nhà thì cũng bị các căn hộ phía trước che khuất, chưa kể các căn hộ trên cao gần như không còn nhận được nguồn năng lượng tích cực này nữa.

2. Quan điểm thứ 2: Lấy hướng cửa ra vào làm hướng nhà:

Đây là quan niệm coi khí từ mối tương tác giữa con người và yếu tố môi trường xung quanh tạo ra dòng năng lượng tích cực tác động đến căn nhà thông qua cửa chính, là nơi nạp vượng khí chính của căn nhà.

Cách chọn hướng cho căn hộ chung cư chính xác nhất 2

Hướng cửa ra vào của căn hộ mẫu Bcons Sala

Theo quan niệm này mỗi căn nhà trong toàn bộ chung cư , cũng như các phòng trong cùng một căn nhà, phải được xem như một tiểu thái cực, và hướng cửa là yếu tố tiên quyết cho vượng khí của căn nhà. Quan niệm này cũng coi nhẹ yếu tố ảnh hưởng từ hướng của toàn chung cư, chỉ xem là yếu tố bổ trợ cho hướng cửa.

3. Quan điểm thứ 3: Lấy hướng của tòa nhà làm hướng nhà:

Theo quan điểm này mỗi căn hộ trong toàn chung cư đều chịu ảnh hưởng chung từ hướng nhà, được xác định theo hướng của minh đường và cửa lớn vào tòa nhà, nơi có nguồn năng lượng tích cực nhất.

Cách chọn hướng cho căn hộ chung cư chính xác nhất 3

Hướng căn hộ Bcons Plaza được đánh giá là phong thủy hài hòa

Xét theo quan điểm này thì các căn hộ đối diện nhau lại có cùng hướng với nhau, các tầng trên và tầng dưới đều nhận được nguồn năng lượng như nhau, trong khi với các nhà chung cư yếu tố dẫn khí là cầu thang ( bao gồm thang máy và thang bộ) chỉ đóng vai trò đơn thuần là trục di chuyển, không có chức năng dẫn khí như nhà liền thổ vì chúng luôn đóng. Hơn nữa xét về mặt lý khí huyền không thì các căn hộ khác nhau đều cùng cách cục như nhau, điều này dẫn đến không ít mâu thuẫn.

  • Quan niệm đầu thì nghe hợp lý nhưng lại trái với nguyên tắc khai sơn lập hướng trong Phong thủy.
  • Quan điểm thứ hai tuy khá phù hợp, dễ thích ứng với từng căn hộ nhưng ảnh hưởng khí từ cửa chính là rất yếu do hành lang đi lại trong chung cư cũng gần như là hẻm cụt trong nhà phố
  • Quan điểm thứ 3 thì lại chứa quá nhiều mâu thuẫn.

Vậy quan điểm 2 theo logic và hợp lý hơn, bởi vì hướng nhà là hướng đi vào nhà nơi có nhân khí qua lại. Và quan điểm này hiện cũng được nhiều chuyên gia phong thủy lấy để tư vấn cho gia chủ. Qua bài viết trên duanbcons.vn hi vọng các bạn sẻ có 1 cái nhìn đúng đắn hơn về cách chọn hướng cho căn hộ chung cư chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời